หน้าหลัก » CONCEPT DESIGN RESORT501

RESORT501 กับคอนเซ็บท์”โดดเด่นเหนือไคร”

โดย kamon May 10, 2017 7:53 am"โดดเด่นเหนือไคร" 

สมมุติว่าพระเอกหล่อเดินมาในฝูงชนเราจะเห็นว่าเขาก่อนดูเด่นมาก(มีออร่า ชอบพูดกัน)ผู้คนจะมองดาราหมดความสนใจใยดีกับคนอื่นๆที่รายล้อม  นั่นเป็นเหตุผลเดียวกันของสถาปนิกเด่นๆทั่วโลกที่คิดกับงานออกแบบอาคารสถานที่ ที่อยู่ชิดขอบถนน  หรือในพื้นที่ที่น่าดูชม  งานออกแบบของสถาปนิกหัวใจคือสร้างความแตกต่างออกจากอาคารแบบเดิมแบบอื่นๆ  ยิ่งข้างเคียงมีอาคารเดิมโดดเด่นสถาปนิกผู้ที่จะออกแบบใหม่ไกล้ๆกันก็ยิ่งต้องมุ่งมั่นคิดค้นให้อาคารนั้นแตกต่างกันหนัก  ถ้าคิดแล้วต้องจบที่..โดดเด่นกว่า(ไม่ได้หมายรวมถึงการออกแบบเพื่อกลมกลืนอาคารเดิมในความต้องการกลมกลืนเป็นเรื่องเดียวกันหรือการต่อเติม)

แนวความคิดเรื่องความงดงามของรูปทรง สีผิว  แม้เราจะสัมผัสกับบางมุมบางด้านของคนหล่อคนสวย  ก็ต้องตาให้ใจเราเกิดความยากมองให้ครบทุกสัดส่วน เป้าหมายของการออกแบบบ้าน RESORT501 เป็นเช่นนั้นเลย  สถาปนิกใช้เวลาตกผลึกปรับแต่งรูปทรงผลงานชิ้นนี้มาร่วมครึ่งปีก่อนนำมาออกมาอวดโฉมกันในเว็บและเพจของบริษัท

แบบบ้านส่วนหนึ่งที่บริษัทสร้างจริงและได้ขายแบบแปลนจะอยู่ในเขตเมืองมีรั้วกำแพงสูงบังตาส่วนชั้นล่าง  แต่เรายากให้เด่นดูดีไปหมดเมื่อรถวิ่งผ่านมาก็ต้องให้เกิดความประทับใจ  แตะสายตาได้โดยใช้การออกแบบฐานหลังคาแบบสองระดับที่ฝ้าชายคาให้สีสันตัดกันออกมาจากเงามืด  การออกแบบหน้ากากที่ดูเบาด้วยเสาเล็กสองต้นแยกรับน้ำหนักโครงสร้างหลังคา  ด้านหน้าอาคารทุกมุมไม่มีเสาใช้เป็นกระจกเข้ามุม  สีอาคารในโทนสีสว่างนำสายตาในกลุ่มโทนสีเหลืองแกมชมพูหวานๆ(เราจะไปเขียนเรื่องสีบทอื่น อย่างละเอียด)

ถ้าคุณดูปั๊บแล้วยากชมแปลน  นั่นหมายถึงสถาปนิกมีความสำเร็จในการออกแบบแล้ว

บริษัทรับสร้างบ้าน บริษัท ไอเดีย ไอ แคน จำกัด แนะนำแบบบ้านRESORT501   http://resort501.ideaican.com/

RESORT501 กับคอนเซ็บท์”โดดเด่นเหนือไคร”


บทความโดย kamon