หน้าหลัก » CONCEPT DESIGN RESORT501

RESORT501 กับคอนเซ็บท์ “บ้านบอกเอกลักษณ์คุณ”

โดย kamon May 11, 2017 4:44 pm"บ้านบอกเอกลักษณ์คุณ"
พบแบบบ้านบนเพจ บนโปสเตอร์ต่างๆให้เปรียบเทียบดูว่าชอบแบบไหน?   อาจจะชอบหลากหลาย?  การเสนอเรามักเอาสิ่งที่โดดเด่นมาให้ชมกันเพื่อเรียกแรงดึงดูดจากภาพสื่อ  แต่ในความเป็นจริงนั้นงานขนาดใหญ่อย่างเช่นอาคารเมื่อขยายออกจากภาพเหล่านั้นคนส่วนใหญ่จะนึกถึงความจริงไม่ออก  บางครั้งในแบบบ้านมีหน้าบ้านกรุหิน  ข้างบ้านกรุไม้  ในภาพเราเห็นหมดเพียงภาพเดียวสวยงามตามาก โดนใจมาก  แต่ในความจริงเมื่อสร้างออกมาแล้วเรามองเห็นการกรุหินแต่ไม่เห็นการกรุไม้อีกด้าน  แล้วเราต้องเดินวนรอบเพื่อไปดูไม้ทีดูหินที  การเห็นเพียงกรุไม้ด้านข้างมันคือชิ้นงานที่ตลก  และแย่มาก(บางคนถามกรุเพื่ออะไร?)เพราะมันไม่ต่อเนื่องเหมือนในภาพภาพเดียว
นี่คือจินตนาการที่สถาปนิกต้องมาบอก  วัตถุหนึ่งชิ้นควรมีเอกลักษณ์เดียว(เสมือนรถยนต์ 1 คันมียี่ห้อมีรุ่นเป็นเอกลักษณ์เดียว) บ้านหนึ่งหลังก็ควรมีเอกลักษณ์เดียว  (หรือมีการออกแบบให้มีการผสมผสานหลายๆเอกลักษณ์ แต่จบด้วยเอกลักษณ์เดียวด้วยตัวมันเอง)  ความเป็นเอกลักษณ์ทำให้คุณสามารถเลือกบ้านได้  เลือกง่าย  และตอบง่ายว่าใช่หรือไม่ใช่  อธิเช่น บ้านแบบโคโลเนียล  บ้านแบบโมเดิร์น  บ้านแบบคันทรี่  บ้านแบบเรือนไทย  คุณคิดได้เลือกได้เพราะมันมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  แต่บ้านแบบทรอปิคอล ในเมืองไทยเราทุกวันนี้ที่เสนอขายเสนองานกันโครมๆมันมีส่วนรายละเอียดลงไปเป็นหน้าตาแบบโน้นแบบนี้   เอกลักษณ์ที่คลุมเครือดูๆเหมือนบ้านจัดสรรไปหมด  ผู้เขียนยากถามว่า  อะไรคือเอกลักษณ์
แบบ RESORT501 เป็นแบบบ้านในกลุ่มทรอปิคอล  เอกลักษณ์นี้ที่บริษัทคิดขึ้นมา  แตกต่างจากบริษัทรับสร้างบ้านอื่นชัดเจนมาก  งานออกแบบของไอเดีย ไอ แคน สร้างบนพื้นฐานการคิดค้นไม่ได้เริ่มต้นเพื่อขายเพียงเพื่อการประกอบการก่อสร้างเพียงอย่างเดียว  ผู้ที่ได้ครอบครองเสมือนคุณได้เอกลักษณ์ส่วนตัวอาคารที่ต่างกับบ้านอื่น  ออกมาจากความต้องการเดิมๆที่บอกว่าสร้างบ้านเพียงเพื่อทำตามมาตรฐานเท่านั้น
บริษัทรับสร้างบ้าน บริษัท ไอเดีย ไอ แคน จำกัด แนะนำแบบบ้านRESORT501   http://resort501.ideaican.com/

RESORT501 กับคอนเซ็บท์ “บ้านบอกเอกลักษณ์คุณ”


บทความโดย kamon